9 vật phẩm phong thủy thông dụng nhất

9 loại vật phẩm phong thủy sau đây đang được rất nhiều gia chủ sử dụng. Nguyên tắc quan trọng nhất là cần biết dựa vào mục đích sử dụng để chọn đúng loại, đặt đúng nơi, thường xuyên chăm sóc và không nên quá lạm dụng.

Xin lưu ý: Mọi thông tin chỉ có tính tham khảo. Phong Thủy là một học thuyết lớn với nhiều trường phái, quan điểm, quan niệm, cách hiểu và phương pháp vận dụng khác nhau.

1. Gương

Trong phong thủy, gương là vật phẩm được sử dụng nhiều nhất. Gương có thể nằm ở trong nhà hoặc ngoài nhà. Trong các loại gương thì gương bát quái là được dùng nhiều nhất. Có 3 loại gương bát quái:

  1. Bái quái phẳng: thay đổi hoặc điều chỉnh hướng nhà, giảm tốc độ dòng khí và thanh lọc khí vào nhà.
  2. Bái quái lồi: hắt cung xấu đi, không dùng để điều chỉnh hướng nhà.
  3. Bái quái lõm: thu dòng khí hay các hình ảnh cát lợi phía trước nhà, không dùng để điều chỉnh hướng nhà.

Ngoài gương bát quái, các loại gương/kính khác được sử dụng trong nhà để bổ khuyết những góc bị khuyết, đặc biệt thích hợp với cải tạo phong thủy của những căn nhà hình chữ L.

2. Đèn

Đèn được sử dụng để tăng cường sinh khí, xua đuổi tà khí hoặc cân bằng góc khuyểt của một căn nhà. Đèn thắp liên tục 24/24 được gọi là đèn tường minh.

3. Quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê tạo ra ánh sáng hào quang rất tốt cho nhà ở, đồng thời có thể cản bớt hoặc làm chậm lại dòng khí lưu chuyển trong nhà.

4. Chuông gió

Chuông gió dùng để gọi sinh khí đến, kích hoạt tài lộc và mang cát lợi đến, đặc biệt là ở các cơ sở kinh doanh. Chuông gió cũng có tác dụng bổ khuyết và làm chậm dòng khí lưu chuyển.

5. Thác nước

Thác nước bổ sung thủy tính cho nhà ở, kích hoạt cát lợi và tài lộc theo nguyên tắc “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Thác nước cũng được đặt ở những góc khiếm khuyết trong nhà với tác dụng cải tạo, bổ khuyết.

6. Tiền cổ

Tiền cổ có nhiều công dụng nhưng phổ biến nhất là dùng để kích hoạt tài lộc. Người ta cũng dùng tiền cổ để dán lên các bộ hồ sơ ký kết, treo lên các cánh cửa két sắt, tủ tiền. Ngoài ra tiền cổ còn được dùng để hóa giải một số hung sát.

7. Ống sáo trúc

Ống sáo trúc có tác dụng hóa giải những tà khí của xà nhà hay của các vật dụng sinh ra nhiều từ trường không tốt như các tụ điện, ổn áp trong nhà. Ống sáo trúc cũng có tác dụng luân chuyển khí trong nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi tà khí.

8. Bồn cá

Bồn cá là vật phẩm phong thủy hết sức cát lợi cho tài lộc, tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là phải biết đặt bồn cá đúng vị trí để thu về lợi ích lớn nhất. Khi cá bơi sẽ tạo ra xung động làm kích hoạt tài lộc, số lượng cá đúng phong thủy thường là 1 con hoặc 6 con.

9. Hoa và cây kiểng

Hoa và cây kiểng giàu Mộc tính, giúp thu hút sinh khí và xua đuổi tà khí. Cần nhớ là khi hoa và cây bị héo thì phải bỏ đi ngay vì cây héo sẽ sinh ra tà khí bất lợi. Hạn chế trồng cây xương rồng ở trong nhà.

Rất nhiều đồ vật được sử dụng với mục đích cải thiện phong thủy – làm tốt hơn hoặc khắc chế cái xấu – tạo cát át hung, trong đó 9 loại kể trên là phổ biến nhất. Cần lưu ý rằng sử dụng quá nhiều vật phẩm phong thủy trong một không gian nhỏ chắc chắn là một việc làm dư thừa và có thể sinh ra tác dụng không tốt.

Tham khảo chuyên môn: Thầy Chung Quang Ích, KTS Nguyễn Hoàng Ân

Vui lòng dẫn nguồn nhalocdatvang.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *