Tin thị trường Tháng 6/2021 (13)

Từ 1/7, mua nhà tại 5 địa điểm sau sẽ không được đăng ký thường trú; Kiến nghị bổ sung khu công nghiệp Phạm Văn Hai 668 ha vào quy hoạch; Đầu tư dài hạn mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư; Nguy cơ căn hộ 25 m2 sẽ đẩy giá nhà tăng cao; Mất kiểm soát tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu; Hơn 1.300ha đất nông nghiệp được chuyển đổi, dân Bình Chánh “thoát khổ”.

Từ 1/7, mua nhà tại 5 địa điểm sau sẽ không được đăng ký thường trú

Thứ nhất, chỗ nằm trong địa điểm cấm, khu vực cấm xây dựng hoặc lấn chiếm hành lang bảo vệ quốc phòng, giao thông, thuỷ lợi, đê điều,.. Thứ hai, chỗ ở mà toàn bộ diện tích nhà ở nằm trên đất lấn chiếm trái phép hoặc xây dựng trên diện tích đất không đủ điều kiện. Thứ ba, chỗ ở đã có quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường; chỗ ở là nhà ở mà một phần hoặc toàn bộ diện tích nhà ở đang có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến quyền sở hữu, sử dụng nhưng chưa được giải quyết. Thứ tư, chỗ ở bị tịch thu theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, phương tiện được dùng làm nơi đăng ký thường trú đã bị xóa đăng ký phương tiện hoặc không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật vào bảo vệ môi trường. Thứ năm, chỗ ở là nhà ở đã có quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, việc tạm trú tại các địa điểm nói trên cũng cũng bị cấm.
Xem chi tiết

Kiến nghị bổ sung khu công nghiệp Phạm Văn Hai 668 ha vào quy hoạch

UBND TP.HCM vừa trình gửi Thủ tướng về việc bổ sung khu công nghiệp Phạm Văn Hai (668 ha) vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tại TP.HCM để thay thế cho 3 khu công nghiệp (675 ha) là Bàu Đưng, Phước Hiệp (huyện Củ Chi) và Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn).
Xem chi tiết

Đầu tư dài hạn mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

“Nhà đầu tư không nên kỳ vọng nhiều vào việc lướt sóng, không chỉ ở thời điểm này, mà cả trong vài năm tới. Thị trường bất động sản Việt Nam trong 5 năm trở lại đây đã thiết lập mặt bằng giá mới trên diện rộng, song điều này không có nghĩa là triệt tiêu hình thức đầu tư lướt sóng. Nếu tính toán đúng, nhà đầu tư vẫn có thể “đánh nhanh, thắng nhanh”, nhưng tôi cho rằng, tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn những năm trước”, ông Toàn nhấn mạnh.
Xem chi tiết

Nguy cơ căn hộ 25 m2 sẽ đẩy giá nhà tăng cao

Bởi trong một dự án, những căn hộ nhỏ bao giờ cũng được khách chọn mua nhiều nhất vì tính trên tổng giá trị sẽ thấp hơn các căn hộ diện tích lớn, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Nhưng cũng vì được nhiều người quan tâm nên theo quy luật cung – cầu, giá trung bình từng mét vuông căn hộ diện tích nhỏ bao giờ cũng cao hơn giá của những căn hộ lớn từ 5 – 10%.
Xem chi tiết

Mất kiểm soát tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại các huyện Châu Đức, thị xã Phú Mỹ và thành phố Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tình trạng người dân tự ý xây dựng hạ tầng, có dấu hiệu phân lô bán nền trên đất nông nghiệp đang ngày càng gia tăng. Những hành động này đang thách thức cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Nguyên nhân là do công tác quản lý của UBND các xã, phường không quyết liệt xử lý khi phát hiện vi phạm của người dân.
Xem chi tiết

Hơn 1.300ha đất nông nghiệp được chuyển đổi, dân Bình Chánh “thoát khổ”

Việc cho phép chuyển đổi hàng ngàn ha đất nông nghiệp ở Bình Chánh sang đất phi nông nghiệp trong đó có đất ở sẽ là tín hiệu vui cho người dân địa phương đang sở hữu đất và những người có nhu cầu tạo lập nhà ở. Hiện nay, một trong những thông tin đang được người dân và doanh nghiệp mong đợi là việc TP.HCM sẽ xin chuyển đổi 5 huyện còn lại lên quận trong giai đoạn sắp tới. Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất thực hiện theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 2021-2025, sẽ chuyển các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè thành quận (hoặc thành lập thành phố thuộc TP.HCM). Giai đoạn 2025-2030 sẽ chuyển 2 huyện còn lại là Củ Chi và Cần Giờ thành quận (hoặc thành lập thành phố thuộc TP.HCM).
Xem chi tiết

Vui lòng dẫn nguồn nhalocdatvang.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *