Tin thị trường Tháng 10/2021 (11)

Địa ốc phía Nam: Tăng trong nghi ngờ

Danh mục quốc gia các Dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài chờ được thông qua: Địa phương nào có nhiều dự án lớn?; Hơn 1.600 tỉ đồng nâng cấp quốc lộ nối Hậu Giang với Sóc Trăng; Bán đất hàng chục năm vẫn chưa giải phóng mặt bằng xong; 2,12 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản sau 10 tháng; Địa ốc phía Nam: Tăng trong nghi ngờ; Hà Nội: 928 nhà chung cư đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đọc tiếp “Tin thị trường Tháng 10/2021 (11)”

Tin thị trường Tháng 10/2021 (10)

Doanh nghiệp địa ốc có quỹ đất lớn: "Cầm vàng chẳng sợ vàng rơi"

Tp.Thủ Đức quy hoạch 3 vị trí xây dựng dự án nhà ở cho công nhân với quy mô khoảng 90ha; Thấy gì qua cuộc đua thâu tóm quỹ đất của Vinhomes, Novaland, Nam Long…?; Rầm rộ đấu giá đất ngoại thành đến 2023, Hà Nội dự kiến thu về 100.000 tỷ đồng; ‘Siết’ bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai; Doanh nghiệp địa ốc có quỹ đất lớn: “Cầm vàng chẳng sợ vàng rơi”; Hiện trường những đồi chè tại Bảo Lộc bị ‘xé toạc’ để làm dự án bất động sản chui.

Đọc tiếp “Tin thị trường Tháng 10/2021 (10)”

Cảnh giác lừa đảo: Xem đất “đi dễ khó về”!

Cảnh giác lừa đảo: Xem đất "đi dễ khó về"!

Từ lâu tôi đã mất niềm tin với những mẫu quảng cáo “bán đất giá rẻ”, “bán đất cắt lỗ” được đăng nhan nhản trên mạng hằng ngày. Chúng làm tôi nhớ lại “chuyến đi định mệnh” đầy hãi hùng mà tôi đã kinh qua hơn một năm trước tại một công ty lừa đảo mua bán nhà đất.

Đọc tiếp “Cảnh giác lừa đảo: Xem đất “đi dễ khó về”!”

Lợi ích và rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

Lợi ích và rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

Đòn bẩy tài chính – một thuật ngữ có lẽ đã quá thân quen với những nhà đầu tư bất động sản lâu năm, nhưng để áp dụng thành công phương thức đòn bẩy này để “tiền sinh ra tiền” không phải chuyện dễ dàng.

Đọc tiếp “Lợi ích và rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản”

8 bài học đắt giá cần GHI NHỚ khi đầu tư mua bán nhà đất

8 bài học đắt giá cần GHI NHỚ khi đầu tư mua bán nhà đất

Giá rẻ luôn đi kèm rủi ro, lợi nhuận đến từ lúc mua chứ không phải lúc bán, so sánh là cách định giá tốt nhất, kiến thức là chìa khóa tránh rủi ro, thông tin chính xác nhất không đến từ internet, “tường nhà chung” không phải của mình, mua nhà đất trong khu “quy hoạch treo”, không bao giờ quá trễ để bắt đầu. Mời bạn cùng phân tích 8 bài học để đời này trước khi xuống tiền đầu tư nhà đất.

Đọc tiếp “8 bài học đắt giá cần GHI NHỚ khi đầu tư mua bán nhà đất”

Tin thị trường Tháng 10/2021 (9)

Rủi ro 'bùng' nợ gốc, lãi trái phiếu do doanh nghiệp bất động sản phát hành

Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro mua trái phiếu lãi suất cao của doanh nghiệp bất động sản; Rủi ro ‘bùng’ nợ gốc, lãi trái phiếu do doanh nghiệp bất động sản phát hành; Chuyên gia cảnh báo nguy cơ ở các doanh nghiệp bất động sản “sân sau” ngân hàng; Nhiều kẽ hở trong quy định bán condotel hình thành trong tương lai; Điều chỉnh dự án sân bay Phan Thiết tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỉ đồng; Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình – Bình Châu dài hơn 20km.

Đọc tiếp “Tin thị trường Tháng 10/2021 (9)”

Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

Ngân hàng được xem là một trong những “đòn bẩy” chủ lực của nhiều nhà đầu tư bất động sản thành công. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách tính toán sao cho không bị “bẩy ngược” dẫn đến tiền mất tật mang. Những phân tích sau đây có thể giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Đọc tiếp “Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?”

6 phương pháp định giá bất động sản cần biết

6 phương pháp định giá bất động sản cần biết

6 phương pháp cơ bản nhưng hữu ích là: định giá bằng vị trí, định giá bằng bảng giá đất địa phương, định giá bằng tình trạng nhà, định giá bằng giá bán của các bất động sản lân cận, định giá bằng thông tin từ người môi giới địa phương, am hiểu khu vực, định giá bằng ngân hàng hoặc công ty thẩm định giá.

Đọc tiếp “6 phương pháp định giá bất động sản cần biết”

Các phương pháp đánh giá thị trường bất động sản

Các phương pháp đánh giá thị trường bất động sản

Đầu tư bất động sản thành công còn tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường. Tại thời điểm muốn đầu tư, thị trường đang đi lên hay đi xuống, hoặc đang đứng về phía ai? các nhà đầu tư cần kiểm soát độ kỳ vọng thế nào?là những điều các nhà đầu tư phải xác định trước khi rót vốn.

Đọc tiếp “Các phương pháp đánh giá thị trường bất động sản”