Tin thị trường Tháng 10/2021 (8)

Đồng Nai duyệt nhiệm vụ quy hoạch 5 phân khu rộng gần 5.000ha tại Biên Hoà; Ngân hàng báo lãi tăng đột biến trong quý 3; Blockchain bất động sản: Trò chơi tài chính đầy rủi ro; Gần 16.000 tỉ đồng đầu tư cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; Được gì, mất gì khi mua sỉ bán lẻ bất động sản?; Ông Lương Trí Thìn thôi làm Chủ tịch Đất Xanh Services.

Đồng Nai duyệt nhiệm vụ quy hoạch 5 phân khu rộng gần 5.000ha tại Biên Hoà

Phân khu A2 diện tích khoảng 774ha, bao gồm toàn bộ phường Bình Đa và một phần phường An Bình. Phân khu A3 bao gồm toàn bộ các phường Tân Mai, Tam Hiệp, Tam Hòa và một phần phường Tân Tiến, phường Thống Nhất, diện tích 592ha. Phân khu A5 có diện tích hơn 712ha, bao gồm toàn bộ các phường Hòa Bình, Quyết Thắng, Thanh Bình và một phần các phường Quang Vinh, Tân Tiến, Thống Nhất, Trung Dũng. Phân khu A6 diện tích hơn 1.700ha, bao gồm toàn bộ phường Tân Phong và một phần các phường Trung Dũng, Quang Vinh. Phân khu A9 bao gồm toàn bộ các phường Bửu Hòa, Tân Vạn và một phần phường Hóa An, có diện tích hơn 1.000ha.
Xem chi tiết

Ngân hàng báo lãi tăng đột biến trong quý 3

Theo báo cáo vừa công bố của Công ty Chứng khoán SSI, sẽ có 8/9 ngân hàng có tăng trưởng lợi nhuận dương trong quý 3. Đáng chú ý, SSI dự đoán lợi nhuận trước thuế quý 3 của Techcombank sẽ tăng mạnh 35% so với cùng kỳ lên 5.200 tỷ đồng, cao hơn lợi nhuận của Vietcombank (5.000 tỷ đồng).
Xem chi tiết

Blockchain bất động sản: Trò chơi tài chính đầy rủi ro

Việc một bất động sản được “chia nhỏ” thành hàng nghìn suất đầu tư, bán cho hàng nghìn người thông qua công nghệ tiền mã hóa, đang được gọi hoa mỹ là đầu tư bất động sản trên nền tảng blockchain (blockchain bất động sản). Tuy nhiên, thực chất, đây chỉ là trò chơi tài chính đầy rủi ro chứ chưa phải đầu tư bất động sản đúng nghĩa.
Xem chi tiết

Gần 16.000 tỉ đồng đầu tư cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Theo đó, tuyến cao tốc này sẽ có chiều dài 50km quy mô 8 làn xe. Giai đoạn 1 của dự án có tổng vốn đầu tư 15.900 tỉ đồng. Trong đó, 5.400 tỉ đồng là chi phí xây dựng; hơn 7.400 tỉ đồng dùng để bồi thường, giải phóng mặt bằng hỗ trợ tái định cư; 1.800 tỉ đồng chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư, lãi vay. Dự án dự kiến được đầu tư xây dựng trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025. Như vậy, so với kế hoạch ban đầu, tổng vốn đầu tư của dự án cao tốc này đã tăng thêm khoảng 5.200 tỉ đồng. Nguyên nhân tăng vốn chủ yếu là do phát sinh chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Xem chi tiết

Được gì, mất gì khi mua sỉ bán lẻ bất động sản?

“Nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp khi mua sỉ đã nắm được nguồn cầu và liên kết chặt chẽ với hệ thống phân phối nên chắc chắn bán ra được. Hiện xu hướng này đang diễn ra ở một số dự án”, “Về nguyên tắc đầu tư, pháp lý là vấn đề đầu tiên cần lưu ý. Thứ hai là năng lực chủ đầu tư. Tiếp đó là dòng tiền, sau đó mới là lợi nhuận”.
Xem chi tiết

Ông Lương Trí Thìn thôi làm Chủ tịch Đất Xanh Services

Hiện ông Lương Trí Thìn hiện chỉ còn giữ chức Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) – công ty mẹ của Đất Xanh Services. Trước đó, ông Lương Trí Thìn đã bán hết số cổ phần sở hữu tại Đất Xanh Services trước khi cổ phiếu DXS lên sàn. Hiện, cơ cấu cổ đông của công ty gồm Tập đoàn Đất Xanh là cổ đông lớn nhất với 56,28% vốn, quỹ VOF của VinaCapital là cổ đông lớn thứ hai, sở hữu 8,1% cổ phần.
Xem chi tiết

Vui lòng dẫn nguồn nhalocdatvang.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *