Tin thị trường Tháng 10/2021 (5)

Quy hoạch khu công nghiệp sinh thái rộng gần 392ha tại Quảng Nam; Giải mã bong bóng bất động sản Việt Nam; Công nghệ Blockchain đang thay đổi ngành bất động sản như thế nào?; Lý do khiến căn hộ tăng giá dù giao dịch giảm; Các ngân hàng trung ương trên thế giới lo sợ lạm phát sẽ kéo dài; Đề xuất xây bến cảng container hơn 20.000 tỉ đồng ở Cần Giờ.

Quy hoạch khu công nghiệp sinh thái rộng gần 392ha tại Quảng Nam

Đặc biệt, tính chất của Khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng sẽ là một khu công nghiệp sinh thái. Tập trung thu hút các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Không thu hút các ngành nghề như may, dệt may, nhựa plastic, sản xuất nông dược, thuốc thú y, cơ khí, động cơ… vào khu công nghiệp. Hạn chế các ngành nghề ô nhiễm môi trường, ưu tiên các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao, sử dụng đất thấp. Dự kiến một số ngành nghề tập trung thu hút đầu tư vào khu công nghiệp sinh thái này như: Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất thiết bị điện; sản xuất giường tủ, bàn ghế; sản xuất thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh; thoát và xử lý nước thải; các sản phẩm công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí và công nghiệp phụ trợ ngành ô tô.
Xem chi tiết

Giải mã bong bóng bất động sản Việt Nam

Điều khiến trường hợp của hai thành phố lớn nhất Việt Nam (Hà Nội và TP. HCM) trở nên đặc biệt là vì chúng sở hữu những đặc điểm riêng. Bên cạnh những đặc điểm chung của các thành phố lớn khác trên thế giới như trung tâm kinh tế và thị trường lao động lớn, các kênh tài sản đầu tư tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Chỉ có bất động sản và chứng khoán, trong khi vàng và ngoại tệ mạnh chủ yếu là phòng hộ. Bên cạnh đó, tình trạng tham nhũng và dòng tiền không rõ ràng cũng là một yếu tố khiến nhu cầu nhà ở tại hai thành phố lớn luôn vượt cung. Chưa kể các chính sách thuế chưa hạn chế được tình trạng đầu cơ, tích lũy tài sản, chủ yếu là bất động sản.
Xem chi tiết

Công nghệ Blockchain đang thay đổi ngành bất động sản như thế nào?

Bất động sản cũng không thoát khỏi sự gián đoạn blockchain. Trước đây, việc giao dịch các tài sản có giá trị cao như bất động sản không được thực hiện thường xuyên thông qua các kênh kỹ thuật số. Các giao dịch bất động sản thường được giải quyết trực tiếp với các đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, blockchain đã làm thay đổi điều này. Sự ra đời của các hợp đồng thông minh trong các nền tảng blockchain giúp bất động sản được mã hóa và được giao dịch giống với các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether.
Xem chi tiết

Lý do khiến căn hộ tăng giá dù giao dịch giảm

Nguồn cung thấp, chất lượng phát triển cải thiện, cơ sở hạ tầng nâng cấp và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến giá bán căn hộ tăng.
Xem chi tiết

Các ngân hàng trung ương trên thế giới lo sợ lạm phát sẽ kéo dài

Khi lạm phát có dấu hiệu tăng nhanh, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm chương trình mua tài sản thường kỳ (taper), trong khi các ngân hàng trung ương ở Na Uy, Brazil, Mexico, Hàn Quốc và New Zealand lựa chọn giải pháp tăng lãi suất. Đằng sau sự thay đổi này là những dấu hiệu cho thấy mối lo ngại về lạm phát sẽ không phai nhạt do căng thẳng chuỗi cung ứng, giá hàng hóa tăng cao, nhu cầu sản xuất và tiêu dùng sau các đợt phong tỏa, các biện pháp kích thích liên tục và tình trạng thiếu lao động.
Xem chi tiết

Đề xuất xây bến cảng container hơn 20.000 tỉ đồng ở Cần Giờ

Phạm vi khu bến này bao gồm vùng đất, vùng nước bên trái luồng Sài Gòn – Vũng Tàu, khu vực Bình Chánh, cửa sông Ngã Bảy, cửa sông Cái Mép và khu vực Cù lao Gò Gia. Quy mô bao gồm các bến tổng hợp, container, hàng rời, bến khách quốc tế. Cỡ tàu có trọng tải đến 150.000 DWT hoặc lớn hơn, tàu khách 225.000 GT. Hai vị trí được đề xuất xây bến cảng là vùng tiếp giáp luồng Cái Mép Thị Vải, thuộc địa phận Cù lao Phú Lợi (vị trí số 1) và vị trí số 2 tiếp giáp luồng Sài Gòn Vũng Tàu, thuộc địa bàn xã Long Hòa.
Xem chi tiết

Vui lòng dẫn nguồn nhalocdatvang.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *