5 lỗi phong thủy trong thiết kế căn hộ và cách khắc phục

Nếu gia chủ mua căn hộ chưa hợp ý muốn, gặp 5 lỗi về phong thủy như sau đây thì những cách hóa giải những điểm xấu sẽ góp phần mang đến cho gia đình bạn một cuộc sống tươi mới, sức khỏe và hạnh phúc.

Xin lưu ý: Mọi thông tin chỉ có tính tham khảo. Phong Thủy là một học thuyết lớn với nhiều trường phái, quan điểm, quan niệm, cách hiểu và phương pháp vận dụng khác nhau.

Việc xây dựng một ngôi nhà để ở dưới mặt đất có thể nằm trong tầm kiểm soát của chủ căn hộ. Mọi thiết kế, hướng căn hộ đều được định rõ trước khi thi công công trình. Đối với căn hộ chung cư lại khác, gia chủ không thể nắn được hướng chung cư, không nắn được thiết kế ngoài căn hộ, cũng rất khó để sửa đổi một vài thiết kế bên trong căn hộ. Chính điều này dẫn tới nhiều căn hộ trong khu chung cư có hướng phạm vào lỗi phong thủy.

1. Cửa căn hộ chung cư

Nhiều căn hộ có cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Người qua lại hành lang có thể nhìn thẳng vào căn hộ nhà bạn khi mở cửa. Còn theo phong thủy, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Ở chung cư, vấn đề nan giải nhất đó chính là sửa đổi cửa căn hộ chung cư nếu chúng ko hợp phong thủy. Nếu sửa cửa sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của toàn bộ ngôi nhà.

Vì vậy, cách sửa lỗi phong thủy duy nhất trong trường hợp này là treo một chiếc gương hoặc treo chuông gió hoặc đặt quả cầu thủy tinh trước cửa để hóa giải trực xung đồng thời tạo những nét riêng cho căn hộ của mình.

2. Nhà vệ sinh

Có hai trường hợp nhà vệ sinh xây dựng lỗi phong thủy đó là:

  • Vừa bước vào nhà gặp ngay cửa WC. Cần sửa: cửa WC quay sang hướng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy.
  • Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của gia chủ. Cách khắc phục tình trạng này là chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Nếu khó có thể di chuyển mọi thứ, bạn có thể treo trước cửa WC một quả cầu thủy tinh, đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào WC. Đồng thời, phòng vệ sinh cần luôn sạch sẽ và đóng cửa để tránh những thứ ô uế thoát ra ngoài.

3. Phòng khách

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có điểm chung là đứng ở ngoài cửa chính, khách có thể quan sát thẳng vào bếp và phòng khách. Điều này là tối kỵ trong bài trí căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho chủ nhà và hao tán tài lộc.

Cách hóa giải:

  • Dùng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau.
  • Trong căn hộ có thể bài trí thêm tranh ảnh, tượng vật để hút khí tài vào nhà.
  • Bên cạnh đó, chủ nhà có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa chính, treo tranh phong thủy chủ đề “Cửu ngư”, “ Bát mã” hoặc “ Thuận buồm xuôi gió”…. cũng là một cách hóa giải rất tốt.

4. Phòng bếp

Cũng giống như phòng khách, người bên ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp nhà bạn khi mở cửa. Theo phong thủy, điều này không tốt vì khí từ cửa vào thẳng khu bếp. Tuy nhiên, việc di chuyển bếp là điều rất khó khăn vì phụ thuộc vào kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà và hệ thống đường nước. Việc tách biệt phòng khách và bếp để lái hướng của dòng khí, gia chủ có thể đặt những vách ngăn lửng để phân chia không gian, có thể là kệ tủ, vách gỗ, bình phong,…

5. Phòng ngủ

Thiết kế mỗi căn hộ chung cư thường có một hoặc hai phòng ngủ sẽ có nhà tắm khép kín dành cho từng phòng với diện tích lại hẹp. Vì vậy, cửa nhà tắm và giường ngủ sẽ đối diện nhau, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ như đã nói ở trên. Cách khắc phục tình trạng này là treo đồng hồ tiền cổ trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu là biểu tượng của của cải và tài lộc.

Phòng ngủ chung cư thường không vuông vắn, bị vát góc dẫn tới khó bài trí đồ dùng cho cân bằng. Cách cải biên tình trạng này là chọn gương để tạo ra khoảng trống ảo, cũng có thể kê chậu cây hoặc đóng kệ, tủ vừa vặn với vị trí bị che lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

Nếu gia chủ mua căn hộ chưa hợp ý muốn thì những cách hóa giải những điểm xấu trong phong thủy như sẽ góp phần mang đến cho gia đình bạn một cuộc sống tươi mới, sức khỏe và hạnh phúc.

Nguồn: https://bimdecor.com/tin-tuc/nhung-loi-phong-thuy-trong-thiet-ke-can-ho-chung-cu.14.html

Vui lòng dẫn nguồn nhalocdatvang.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *